Bắc Giang dồn lực thu hút đầu tư du lịch

12/10/2018
Ngày 10/10, tại khách sạn Mường Thanh (thành phố Bắc Giang), UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tÆ° du lịch lần đầu tiên nhằm giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của tỉnh về du lịch, thu hút các nhà đầu tÆ°, mở rộng quan hệ hợp tác giữa tỉnh với các nhà đầu tÆ° trong và ngoài nước.

Thứ trưởng Lê Quang Tùng phát biểu tại Hội nghị

Tham dá»± Hội nghị có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Quang Tùng, Thứ trưởng Bộ KH&ĐT VÅ© Đại Thắng, Phó Tổng cục trưởng TCDL Ngô Hoài Chung và đại diện các Bộ, ngành TƯ; về phía tỉnh Bắc Giang có ông Bùi Văn Hải, Bí thÆ° tỉnh ủy Bắc Giang, ông Nguyễn Văn Linh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang và lãnh đạo các huyện, thị xã, sở ngành trong tỉnh cùng hÆ¡n 150 nhà đầu tÆ° đã và đang đầu tÆ° tại Bắc Giang, đại diện các Hiệp hội du lịch, đại diện các cÆ¡ quan báo chí TƯ và địa phÆ°Æ¡ng.

Nằm ở vị trí địa lý thuận lợi, khu vá»±c chuyển tiếp từ vùng trung du và miền núi phía Bắc đến đồng bằng Sông Hồng, thuộc vùng Thủ đô Hà Nội và cách không xa “Tam giác kinh tế phát triển”: Hà Nội- Hải Phòng- Quảng Ninh, Bắc Giang được đánh giá là tỉnh có nhiều tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái, lịch sá»­, văn hóa tâm linh. Những thắng cảnh, địa điểm du lịch trong tỉnh nhÆ°: Khu du lịch sinh thái tâm linh Tây Yên Tá»­, Khu du lịch sinh thái Suối Mỡ, hồ Khuôn Thần, hồ Cấm SÆ¡n, chùa Bổ Đà, chùa VÄ©nh Nghiêm... đã là những địa điểm thu hút rất đông du khách tham quan những năm gần đây.

Lãnh đạo Bộ VHTTDL và tỉnh Bắc Giang chúc mừng các nhà đầu tÆ°

Trong phát biểu khai mạc, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Nguyễn Văn Linh khẳng định: “Bắc Giang xác định du lịch là ngành kinh tế quan trọng và ngày càng chiếm tá»· trọng cao trong cÆ¡ cấu kinh tế của tỉnh. Trong Nghị quyết số 44/NQ/TU ngày 30.3.2016, Ban thường vụ Tỉnh ủy Bắc Giang về Phát triển du lịch tỉnh Bắc Giang đã đặt mục tiêu phát triển du lịch của tỉnh gắn với quảng bá hình ảnh, xây dá»±ng thÆ°Æ¡ng hiệu du lịch Bắc Giang; bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể, nhất là dân ca Quan họ, Ca trù, hát Then, văn hóa đồng bào dân tộc thiểu số. Xây dá»±ng các sản phẩm du lịch có thế mạnh, trong đó tập trung phát triển 3 sản phẩm du lịch (văn hóa- tâm linh, lịch sá»­ văn hóa, sinh thái nghỉ dưỡng), đẩy mạnh xây dá»±ng thÆ°Æ¡ng hiệu du lịch Tây Yên Tá»­. Đến năm 2020, cÆ¡ bản hình thành hạ tầng thiết yếu phục vụ phát triển du lịch, đảm bảo đủ khả năng tổ chức các sá»± kiện văn hoá, du lịch, thể thao quy mô vùng và quốc gia”.

Chính vì thế, những năm qua, tỉnh Bắc Giang luôn quan tâm đầu tÆ° phát triển cÆ¡ sở hạ tầng, nhất là hệ thống giao thông; tăng khả năng kết nối với các điểm du lịch trong tỉnh và vùng trọng điểm ngoài tỉnh nhÆ°: Mẫu SÆ¡n (Lạng SÆ¡n); hồ Núi Cốc (Thái Nguyên); Tam Đảo (VÄ©nh Phúc); thác Bản Giốc (Cao Bằng); Hạ Long (Quảng Ninh); Côn SÆ¡n- Kiếp Bạc (Hải DÆ°Æ¡ng)... Tỉnh cÅ©ng nỗ lá»±c cải cách hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh; hỗ trợ giải phóng mặt bằng, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tÆ°; mở rộng không gian, tôn tạo cảnh quan, phát huy giá trị của các di tích lịch sá»­ quốc gia đặc biệt; thu hút, tạo điều kiện cho doanh nghiệp lữ hành trong và ngoài nước mở các tour du lịch đến Bắc Giang.

Có thể kể đến nhiều dá»± án du lịch lớn gần đây đầu tÆ° vào Bắc Giang: Sân Golf Yên DÅ©ng; Khu du lịch sinh thái- tâm linh Tây Yên Tá»­ với hệ thống cáp treo hiện đại; khu nghỉ dưỡng trên dãy núi Nham Biền. Tỉnh đang chuẩn bị phê duyệt chủ trÆ°Æ¡ng đầu tÆ° dá»± án sân Golf Việt Yên; quần thể du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái, thể thao và vui chÆ¡i giải trí FLC Bắc Giang tại hồ Khuôn Thần…

“Việc tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tÆ° du lịch lần này thể hiện quyết tâm của tỉnh trong đổi mới công tác thu hút nguồn lá»±c, tập trung cho phát triển du lịch, hoàn thành mục tiêu đưa Bắc Giang trở thành tỉnh có thÆ°Æ¡ng hiệu trong lÄ©nh vá»±c này”, ông Nguyễn Văn Linh nói.

Thông qua các hoạt động giới thiệu, quảng bá hình ảnh, Hội nghị là dịp để các nhà đầu tÆ° trong và ngoài tỉnh gặp gỡ, trao đổi, khảo sát tiềm năng, tìm kiếm cÆ¡ hội hợp tác kinh doanh trên địa bàn. Đồng thời, kêu gọi các tập đoàn, doanh nghiệp uy tín đầu tÆ° vốn, triển khai các dá»± án quy mô, lâu dài, góp phần phát triển hÆ¡n nữa du lịch Bắc Giang.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang tại Hội nghị cÅ©ng cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tÆ° thông qua việc cung cấp đầy đủ thông tin quy hoạch, kế hoạch liên quan; hỗ trợ và đẩy nhanh các thủ tục hành chính, tiếp cận mặt bằng cÅ©ng nhÆ° nguồn lao động để các dá»± án sớm được chấp thuận đầu tÆ°, triển khai hiệu quả trên địa bàn tỉnh.

Chúc mừng Bắc Giang giai đoạn vừa qua đã có những phát triển về cả lượng và chất trong lÄ©nh vá»±c kinh tế, xã hội, trong đó có du lịch và hoan ngênh UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị lần này, Thứ trưởng Lê Quang Tùng cho rằng: “Đây là dịp quan trọng để thể hiện quyết tâm của Lãnh đạo tỉnh trong thu hút đầu tÆ°, phát triển du lịch, củng cố niềm tin cho các nhà đầu tÆ°; là cÆ¡ hội để các cÆ¡ quan quản lý nhà nước và cộng đồng doanh nghiệp cùng nhau thảo luận tháo gỡ khó khăn, định hướng phát triển du lịch trong thời gian tới”.

Thứ trưởng Lê Quang Tùng cÅ©ng đề xuất với Bắc Giang quan điểm phát triển du lịch bền vững theo hướng chuyên nghiệp, hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm. Lấy nguồn lá»±c nội tại là chiến lược, lâu dài và nguồn lá»±c bên ngoài là quan trọng. Phát triển du lịch đi đôi với bảo vệ và phát huy tối đa các lợi thế tá»± nhiên, bảo vệ môi trường, giữ gìn và phát huy bản sắc dân tộc, giá trị văn hoá; đẩy mạnh liên kết vùng cho phát triển du lịch.

“Nhân dịp này, tôi kêu gọi các nhà đầu tÆ°, cộng đồng doanh nghiệp đến với tỉnh Bắc Giang, với tiềm lá»±c và nhiệt huyết của mình, biến những tiềm năng của vùng đất tÆ°Æ¡i đẹp về thiên nhiên, phong phú về bản sắc văn hóa này thá»±c sá»± trở thành lợi thế cạnh tranh phát triển du lịch”, Thứ trưởng Lê Quang Tùng nói.

Nike Epic React Presto 19SS Olive Green Yellow Black White AQ2268-004

Tin mới