Công ty TNHH MTV DVLH Saigontourist (Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn - Saigontourist) đón khách du lịch quốc tế thứ 15 triệu tại Hạ Long, Quảng Ninh

20/12/2018

Sáng thứ Tư ngày 19/12/2018, Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ Lữ hành Saigontourist (thuộc Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn - Saigontourist) đã phối hợp cùng Tổng cục Du lịch tổ chức lễ đón khách du lịch quốc tế thứ 15 triệu tại Quảng Ninh. Đây là sự kiện quan trọng góp phần đánh dấu bước ngoặt phát triển du lịch, kinh tế mang tầm quốc tế của ngành du lịch Việt Nam.

Vị khách quốc tế thứ 15 triệu là ông James Kopenec (quốc tịch Mỹ) và hai vị khách liền kề, thứ 14.999.999 là bà Annita De Vriesere (quốc tịch Bỉ) và ông Masahiko Nagaishi 15.000.001 (quốc tịch Nhật) là những vị khách may mắn của Lữ hành Saigontourist trên tàu Celebrity Millennium cập Cảng tàu Du lịch Quốc tế Hạ Long.

 

 

 

 

 

 

 

Lễ đón tiếp tàu cũng như các vị khách đặc biệt đã diễn ra long trọng tại cảng Cảng tàu Du lịch Quốc tế Hạ Long. Ông James Kopenec, vị khách thứ 15 triệu đến Việt Nam không giấu được sự xúc động đã chia sẻ: “Tôi rất bất ngờ và tự hào khi được chọn là vị khách du lịch thứ 15 triệu đến Việt Nam. Đây là con số ấn tượng mà bất kỳ quốc gia nào cũng mong đợi. Chúng tôi đã được chào đón trong một buổi lễ ấm cúng và giờ đây tôi rất háo hức để bắt đầu hành trình khám phá Việt Nam, đặc biệt là Hạ Long, Huế và TP. HCM trong những ngày sắp tới”.

Celebrity Millennium là du thuyền thuộc hãng tàu biển Royal Caribbean International. Du thuyền có sức chứa khoảng 3.500 khách và thuyền viên đã đưa 2.200 du khách trong hải trình 14 ngày qua 4 quốc gia gồm Singapore, Thái Lan, Việt Nam và Hồng Kông. Tại Việt Nam tàu dừng chân tại 3 cảng gồm Hạ Long (Quảng Ninh), Chân Mây (Huế) và Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu). Ngoài việc tổ chức tiếp đón tàu tại các cảng, Lữ hành Saigontourist cũng đảm nhận việc tổ chức các hành trình du lịch khám phá điểm đến, văn hóa, ẩm thực Việt Nam cho toàn bộ du khách.

Ông Nguyễn Hữu Y Yên, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ Lữ hành Saigontourist cho biết, Lữ hành Saigontourist rất vinh dự khi được phối hợp cùng Tổng cục Du lịch đón vị khách thứ 15 triệu đến Việt Nam. Với thành công của sự kiện đón khách du lịch quốc tế thứ 15 triệu, chúng tôi tiếp tục khẳng định vị thế số 1 trong lĩnh vực đón khách du lịch tàu biển quốc tế đến Việt Nam. 

Năm 2018, đối với lĩnh vực du lịch tàu biển, Lữ hành Saigontourist đã đón 120 chuyến tàu, với 207 lượt tàu cập các cảng Việt Nam, phục vụ tổng cộng 325.000 lượt du khách cùng thủy thủ đoàn.

Trong năm 2019, chúng tôi vẫn tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ, mở thêm nhiều hành trình tại các điểm đến cho khách quốc tế tại Đà Nẵng, Nha Trang, Huế, Thành Phố Hồ Chí Minh và Vũng Tàu để phục vụ du khách đến Việt Nam”.

Tháng 12 cũng đánh dấu mốc quan trọng của Lữ hành Saigontourist khi công ty cho biết năm 2018, Lữ hành Saigontourist đã phục vụ hơn 1,2 triệu lượt khách du lịch trong nước và quốc tế. Đặc biệt, Lữ hành Saigontourist là đơn vị hàng đầu Việt Nam trong dịch vụ đón và phục vụ du khách quốc tế theo đường biển, hàng không, đường sông và đường bộ… với hơn 600.000 lượt du khách, đạt mức tăng trưởng gần 10%. Với hoạt động kinh doanh hiệu quả trong cả ba mảng, việc phát triển liên tục mảng du lịch quốc tế của Lữ hành Saigontourist đã góp phần vào tiêu chí phát triển chung của ngành du lịch Việt Nam.

Cùng với sự kiện lớn đón khách quốc tế thứ 15 triệu của ngành du lịch Việt Nam, Lữ hành Saigontourist còn đón nhận 2 tin vui vào dịp cuối năm khi được Chính phủ Việt Nam công nhận là Thương hiệu Quốc gia liên tiếp từ năm 2008 đến 2018 và được Trung ương Hội doanh nhân trẻ Việt Nam bình chọn là TOP 100 Giải thưởng Sao Vàng đất Việt năm 2018. 

Về Lữ hành Saigontouist

Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist (thuộc Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn – Saigontourist) là doanh nghiệp lữ hành hàng đầu trong lĩnh vực du lịch nội địa, du lịch trong nước và du lịch nước ngoài. Công ty có trụ sở chính tại TP. HCM và có 16 văn phòng, chi nhánh trên toàn quốc, phục vụ khách du lịch quốc tế đến Việt Nam và khách du lịch Việt Nam đến tất cả các điểm đến trên toàn thế giới.

Cùng với sứ mệnh và tầm nhìn chiến lược được hoạch định bền vững từ phía lãnh đạo công ty, Lữ hành Saigontourist luôn khẳng định thương hiệu hàng đầu về chất lượng & hiệu quả kinh doanh.

 

Tin mới