Kết quả công tác công đoàn Bộ VHTTDL 3 tháng đầu năm

16/05/2018
(TITC) – Ngày 11/5/2018, Công đoàn Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị lần thứ ba Ban chấp hành Công đoàn Bộ quý I năm 2018.

(Ảnh: Vũ Trình)

Kết quả hoạt động trong 3 tháng đầu năm, Công đoàn Bộ đã tổ chức thành công Hội nghị Tổng kết công tác năm 2017. Với những kết quả đạt được trong năm 2017, Công đoàn Bộ đã vinh dự đón nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Tại Hội nghị, Công đoàn Bộ cũng đã xây dựng và ban hành Kế hoạch công tác của Ban chấp hành Công đoàn Bộ, Nội dung cam kết thi đua năm 2018; chỉ đạo các Công đoàn trực thuộc phát động thi đua, xây dựng, triển khai Kế hoạch công tác Công đoàn năm 2018; phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của cơ quan, đơn vị.

Bên cạnh các công tác tổ chức, kiểm tra công đoàn, Công đoàn Bộ đã quan tâm tới công tác tuyên truyền, giáo dục. Công đoàn đã xây dựng và ban hành Kế hoạch tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc”.

Về công tác văn hóa, thể thao, Công đoàn Bộ đã xây dựng và ban hành Kế hoạch tổ chức thi đấu thể thao năm 2018, chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước; chào mừng Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VIII – 2018, chào mừng thành công Đại hội Đoàn các cấp và dự kiến sẽ tổ chức thi đấu các môn thể thao vào tháng 6 tới.

Về hoạt động nữ công, Công đoàn Bộ đã tổ chức mít tinh kỷ niệm và trao thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2018 nhân dịp kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế phụ nữ và 1978 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Cùng với đó, trong dịp đón Xuân Mậu Tuất 2018, Công đoàn Bộ đã chỉ đạo các Công đoàn trực thuộc quan tâm tới đời sống vật chất cho cán bộ, đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn cũng như tổ chức gặp mặt, chúc Tết, tặng quà cho các đồng chí nguyên là lãnh đạo Công đoàn qua các thời kỳ; thăm và tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng…

Ngoài ra, các Khối và đơn vị đã tổ chức Hội nghị triển khai chương trình hoạt động năm 2018, đồng thời hưởng ứng các ngày lễ lớn của đất nước và của Ngành.

Thanh Tâm