Lễ hội văn hóa ẩm thực "Ngày hội quê tôi"

04/03/2016 tới 06/03/2016

“Ngày Hội Quê Tôi” lần thứ X được tổ chức từ 16g00 - 21g00 các ngày 04, 05 & 06/3/2016 (thứ sáu, thứ bảy & Chủ Nhật) tại Khu du lịch Văn Thánh. Theo ban tổ chức, so với các năm trước đây, chương trình năm nay được tiếp tục đầu tư nhằm mamhg lại ấn tượng đối với du khách, khách hàng.

Ẩm thực: Chủ đề “Ẩm thực dân gian Nam bộ”, điểm nhấn của lễ hội lần này là giới thiệu và chế biến các món ăn dân gian của đồng bào dân tộc Khmer và Chăm vùng đồng bằng sông Cửu Long. 

Sinh hoạt dân gian: Tái hiện cảnh sinh hoạt chợ quê, chợ nổi trên sông, tạo nên một ngày hội mang đậm nét văn hóa dân gian Nam bộ.

Biểu diễn nghệ thuật:Đàn ca tài tử Nam bộ, nhạc ngũ âm Khmer Sóc Trăng, nhạc Chăm… 

Trò chơi dân gian: Tổ chức trò chơi dân gian, hướng dẫn làm đồ chơi xưa bằng lá dừa, tre, trúc… 

Các nghề truyền thống: Tái hiện hoạt động một số nghề sản xuất sản phẩm thủ công và bánh dân gian. Tất cả những nội dung hoạt động trên sẽ được diễn ra cùng một lúc, với thiết kế tổng thể mang đậm nét văn hóa dân gian Nam bộ. 

Vé bán theo hình thức coupon.

Nằm cách trung tâm TP.HCM 2km, khu du lịch Văn Thánh có tổng diện tích diện tích 77.000 m2, phần hồ chiếm khoảng 2 ha, phù hợp với nhiều hoạt động giải trí thư giãn, là điểm đến quen thuộc của người dân thành phố và du khách để tìm thấy những giây phút thư giãn, hoà mình với thiên nhiên cùng gia đình, bạn bè vào các ngày cuối tuần hay các dịp lễ, Tết. Thế mạnh của khu du lịch là loại hình ẩm thực, tiệc với không gian thoáng đãng, có khả năng cùng lúc phục vụ trên 5.000 thực khách.

* Khu du lịch Văn Thánh: 48/10 Điện Biên Phủ, Quận Bình Thạnh, TP.HCM, ĐT: (08) 35123026, Email: vanthanh.resort@gmail.com

 

Tin mới