Một nghệ nhân ẩm thực được tôn vinh là Công dân ưu tú Thủ đô

11/10/2018
Đó là nghệ nhân Æ°u tú ẩm thá»±c Việt Nam Phạm Thị Ánh Tuyết (SN 1953) - người có công quảng bá và tôn vinh ẩm thá»±c Hà Nội.

Nghệ nhân Phạm Thị Ánh Tuyết đang chế biến những món ăn truyền thống

Đã hÆ¡n 10 năm nay, bà Tuyết thường xuyên nhận các học viên từ các nước Anh, Mỹ, Pháp, Đức, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Nam Phi... đến học nấu món ăn truyền thống của người Hà Nội.

Hình ảnh nghệ nhân Phạm Thị Ánh Tuyết với các món đặc sản của đất Hà thành cÅ©ng đã trở nên quen thuộc với công chúng Mỹ, Nga và các nước trên thế giới qua Kênh Truyền hình Discovery Chanel, BBC (Anh), SRG (Thụy Sỹ), New York (Mỹ), Đức, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc… thá»±c hiện.

Theo báo An ninh Thủ đô, với mong muốn truyền cho thế hệ trẻ nét văn hóa ẩm thá»±c của người Hà Nội, hàng năm bà đều mở các lớp dạy nữ công gia chánh cho các bạn trẻ của Thủ đô. Năm 2017, bà được Hiệp hội Du lịch Việt Nam trao giải thưởng Nghệ nhân ẩm thá»±c và vinh dá»± được chọn là nữ nghệ nhân để lên thá»±c đơn và nấu tiệc thết đãi 21 nguyên thủ quốc gia tại Hội nghị APEC Đà Nẵng. Năm 2018, bà được mời chỉ đạo trá»±c tiếp phục vụ ẩm thá»±c cho 61 phu nhân đại sứ quán…

Nghệ nhân Phạm Thị Tuyết vừa có tên trong danh sách 10 người được TP Hà Nội vinh danh là Công dân Thủ đô Æ°u tú năm 2018. Trước đó, năm 2006 bà Ánh Tuyết đã vinh dá»± được Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam tặng danh hiệu “Nghệ nhân ẩm thá»±c dân gian Việt Nam”; năm 2015 được tặng danh hiệu Nghệ nhân Æ°u tú; năm 2018 được Tổng cục Du lịch Việt Nam tặng Nghệ nhân hàng đầu Việt Nam. Nhiều lần được tặng Huy chÆ°Æ¡ng vàng cho các món ăn tại Hội chợ Best Foods các năm.

Nike Hypervenom Phantom

Tin mới