SAIGONTOURIST PHỤC VỤ TOUR DU LỊCH VIỆT NAM CHO PHÓNG VIÊN QUỐC TẾ TẠI HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU

01/03/2019

Nhân sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai tại Việt Nam, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch, ngày 22/02/2019, Tổng cục Du lịch Việt Nam giao Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) và Tổng Công ty Du lịch hà Nội tổ chức chương trình tham quan miễn phí đến các điểm du lịch Hà Nội, Hạ Long và Ninh Bình cho phóng viên quốc tế tác nghiệp tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Có khoảng 3.000 phóng viên của trên 200 các hãng truyền thông, báo chí trên toàn thế giới đến Việt Nam để ghi hình, đưa tin Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.Số phóng viên báo chí đến Việt Nam lần này đến từ các hãng thông tấn báo chí lớn hàng đầu thế giới như CNN, Reuter, NHK, AFP, BBC, KBS… Ngoài ra, đi cùng đoàn tổng thống Hoa Kỳ khi công tác thường có đoàn phóng viên chuyên trách Nhà Trắng của các hãng thông tấn, báo chí lớn như CBS, ABC, NBC, New York Times, Wall Street Journal….

Ngành du lịch Việt Nam đã lên kế hoạch xúc tiến quảng bá du lịch, cung cấp nhiều tour du lịch hướng tới đối tượng là các phóng viên quốc tế. Chiều 25/2/2019, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Tổng cục Du lịch Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu chương trình xúc tiến du lịch Việt Nam nhân Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội. Tham gia buổi họp báo, có sự tham gia của ông Võ Anh Tài, Phó Tổng Giám đốc điều hành Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist).

Theo ông Võ Anh Tài, Saigontourist đồng hành cùng du lịch Việt Nam trước, trong và sau sự kiện hội nghị thượng đỉnh nhằm đẩy mạnh quảng bá hình ảnh đất nước và du lịch Việt Nam.

Triển khai việc tổ chức tour miễn phí dành cho phóng viên quốc tế, lãnh đạo Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) đã giao cho Công ty Dịch vụ Lữ hành Lữ hành Saigontourist (Lữ hành Saigontourist) cùng các chi nhánh tại Hà Nội và khách sạn Sài Gòn – Hạ Long, những đơn vị thuộc Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn thiết kế các sản phẩm, dịch vụ, cùng các công tác khác nhằm mang đến cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Saigontourist cung cấp 4 chương trình tour tham quan thủ đô Hà Nội, tham quan làng cổ Đường Lâm, du lịch Hạ Long, làng gốm Bát Tràng... Bên cạnh đó, Saigontourist chuẩn bị các quà tặng lưu niệm đậm nét Việt Nam như tranh giấy dó Đông Hồ, nón lá, con rối… tại Trung tâm báo chí quốc tế.

Saigontourist cam kết nỗ lực phục vụ tốt nhất, quảng bá hiệu quả nhất văn hóa, lịch sử, vẻ đẹp thiên nhiên đất nước và con người Việt Nam với hình ảnh hòa bình, an toàn, hiếu khách và hấp dẫn đến với các vị khách quốc tế, góp phần vào sự thành công chung của sự kiện và phát triển du lịch Việt Nam.

Thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 8 năm 1975, trải qua chặng đường dài phát triển bền vững, đến nay Saigontourist đã trở thành thương hiệu dẫn đầu du lịch Việt Nam, với hệ thống hơn 100 đơn vị hoạt động trong các lĩnh vực chính: Khách sạn & Khu nghỉ dưỡng, Nhà hàng, Lữ hành, Giải trí và Đào tạo. Hàng năm, Saigontourist đón tiếp và phục vụ hơn 2 triệu lượt khách, với tổng doanh thu trên 21.400 tỷ đồng, tổng lãi gộp trên 4.900 tỷ đồng góp phần trong công cuộc thúc đẩy sự phát triển của du lịch Việt Nam cùng các ngành kinh tế khác.