Tin Tức


Trang chủ > Thông cáo báo chí > Hội thi gói bánh cổ truyền lần IV- Năm ...

15/01/2022

Hội thi gói bánh cổ truyền lần IV- Năm 2022 Chủ đề: “Xuân gắn kết – Tết sẻ chia”

Mỗi dịp Tết cổ truyền, người người nhà nhà lại nô nức chuẩn bị những chiếc bánh chưng xanh bày trên mâm cỗ cúng ông bà, tổ tiên. Trong mâm cỗ ngày tết của gia đình Việt Nam bánh chưng luôn hiện diện như nét đẹp lâu đời không gì thay thế được trong văn hoá tâm linh của người Việt bởi trong tâm thức của mỗi người thì bánh chưng là món ăn ngày tết mang ý nghĩa sum vầy, đoàn viên, ấm áp.


Trong không khí nô nức chào đón Xuân mới, nhằm tạo sân chơi bổ ích cho học viên Trường Saigontourist, qua đó giới thiệu nét đẹp văn hóa ẩm thực cổ truyền của dân tộc, đặc biệt là những loại bánh truyền thống mang trọn tinh hoa của người Việt từ bao đời nay, Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist (STHC) tổ chức cuộc thi gói bánh chưng thông qua “Hội thi gói bánh cổ truyền lần IV” với chủ đề “Xuân gắn kết – Tết sẻ chia”.

Tham gia Hội thi gói bánh cổ truyền lần IV năm nay với 15 đội thi, mỗi đội gồm 04 thành viên là học viên của Trường STHC từ các chuyên ngành Chế biến món ăn và bánh, Quản lý khách sạn, Quản lý nhà hàng, Hướng dẫn viên du lịch. Mỗi đội sẽ gói 15 cái bánh chưng với các nguyên liệu được nhà trường cung cấp gồm: nếp, đậu xanh, thịt ba rọi…. Sau khi gói xong các đội sẽ quây quần bên nồi bánh chưng để cùng nhóm củi luộc bánh theo hình thức truyền thống để làm ấm lên không khí đón xuân cho các bạn học viên. Các đội thi được hỗ trợ kinh phí để tự chuẩn bị vật dụng trang trí, trưng bày sản phẩm và trang phục dự thi phù hợp với chủ đề “Mừng xuân Nhâm Dần”. Ban Giám khảo là những nghệ nhân, chuyên gia giàu kinh nghiệm đến từ Trung tâm nghiên cứu và bảo tồn ẩm thực Việt Nam, Hiệp hội Siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam và từ trường TC DL & KS Saigontourist sẽ chấm điểm các đội theo tiêu chí: Thao tác gói bánh, hình thức bánh, an toàn vệ sinh thực phẩm, trang trí thành phẩm, trang phục … của đội. Điểm khác biệt trong hội thi năm nay là ban tổ chức có thêm giải thưởng về tương tác trên facebook thí sinh nhằm lan tỏa nét đẹp văn hóa ẩm thực tết của người Việt Nam.
 

Để Hội thi gói bánh Cổ truyền lần IV được thành công tốt đẹp thì Ban tổ chức đã nhận được sự đồng hành của nhà tài trợ thân thiết là Hiệp hội Xuất khẩu thịt Mỹ.
Trong khuôn khổ Ngày hội “Xuân gắn kết – Tết sẻ chia”, với truyền thống tương thân tương ái, nhằm giáo dục tinh thần trách nhiệm và mong muốn chia sẻ khó khăn với cộng đồng, Đoàn Thanh niên và Công Đoàn Trường Saigontourist tiếp tục tổ chức hành trình “Xuân yêu thương” vào ngày hôm sau, để trao quà tặng từ trường, từ nhà tài trợ và những cặp bánh chưng nóng hổi cho 50 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Quận Tân Bình.

Thông qua ngày hội thi Gói bánh cổ truyền, trường TC Du lịch và khách sạn Saigontourist và Hiệp hội Xuất khẩu Thịt Mỹ hy vọng mang đến niềm vui, câu chuyện ấm áp mùa Xuân cho học viên, cho thầy cô và đặc biệt là cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trước thềm Xuân Nhâm Dần 2022, cũng là một cách để giáo dục cho học viên của trường về tinh thần sẻ chia, tương thân tương ái cùng cộng đồng trong tình hình dịch Covid -19, góp phần xây dựng thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình.  

Sự kiện khác

LỄ HỘI VĂN HÓA ẨM THỰC MÓN NGON SAIGONTOURIST GROUP 2024

Hãy đến để khám phá hơn 400 món ăn, thức uống đặc sắc 3 miền Bắc – Trung – Nam, tại Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2024, diễn ra từ ngày 28-31/3/2024 tại Khu Du lịch Văn Thánh, TP.HCM....

SECC VINH DỰ NHẬN GIẢI THƯỞNG MICE ASEAN

Trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch Đông Nam Á - ATF 2024, tại Lễ trao "Giải thưởng Du lịch ASEAN" được tổ chức tại thủ đô Vientiane, Lào vào ngày 26/01/2024, Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn thuộc Công...

Saigontourist Group khuyến mãi lớn quý đầu năm 2024

Nhân dịp năm mới 2024, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tri ân khách hàng bằng chương trình khuyến mãi quy mô lớn nhiều dịch vụ hấp dẫn, gồm lưu trú, ẩm thực, tiệc cưới, hội nghị và...